So sánh iPhone 6s plus chính hãng và Sam Sung Galaxy Note 5


IPhone 6s Plus chính hãng và Samsung Galaxy Note 5 đã trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với nhauViệc lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại iPhone hay Samsung Galaxy đối với người dùng thật khó khi một bên là “nhà sản xuất hàng quốc” và một bên là “ông trùm” Apple quả là một điều không dễ dàng chút nào.Việc khắc phục những nhược điểm mà Galaxy Note cũ chưa đạt được, Samsung đã cải tiến mới cho Note 5 và nhận được nhiều khen ngợi từ khách hàng.Bên cạnh đó hãng Apple cũng ra mắt sản phẩm không kém cạnh với thiết kế vỏ nhôm với phiên bản màu sắc đầy hấp dẫn.

So sánh iPhone 6s Plus và Note 5

Sự cạnh tranh dành giữa Samsung Note 5 và iPhone 6s chính hãng


1.     Thiết kế

>>Mời các bạn xem video : Tất cả cần biết về Galaxy Note 5 và Galaxy S6 edge+ - MaxTalk #10Đối với Samsung việc thiết kế có một sự thay đổi rõ rệt cụ thể với các dòng sản phẩm  cao cấp được thiết kế với viền kim loại, cả mặt trước và mặt sau có kính cường lực tạo được cảm giác sang trọng và bóng bẩy. Điểm đặc biệt ở đây là dòng tablet Samsung nằm ở bút S Pen giúp bạn có thể ghi chú trực tiếp trên màn hình và tích hợp cả máy quét dấu vân tay ở nút Home.
iPhone 6s plus trở lại với việc thiết kế bằng vỏ nhôm nguyên khối nhưng vẫn rất nhẹ và giữ nguyên kiểu dáng bo tròn giúp người dùng cầm không bị mỏi tay. Tuy nhiên việc thiết kế viền màn hình dày nên  nó không được như Note 5 ngoài ra phiên bản này còn sở hữu một máy quét dấu vân tay ẩn bên trong nút Home truyền thống.

Samsung Note 5
Bút SPen thông minh iPhone và Samsung

2.     Màn hình

Samsung với công nghệ Super AMOLED do đó Galaxy Note 5 có màn hình 5,7 inch độ phân giải Quad HD 2.560 x 1.440 pixel và mật độ điểm ảnh là 700 ppi. Còn Apple với công nghệ Retina Full HD chiếc điện thoại iPhone 6 Plus có màn hình 5,5 inch độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel và mật độ điểm ảnh 404 ppi. Cho tới nay với tốc độ chóng mặt , điện thoại Android  đã sử dụng màn hình 2K mới nhất đây là 4K của hãng Xperia Z5 Premium còn Apple thì vẫn còn sử dụng màn hình Full HD.

Màn hình Samsung Galaxy Note 5
Màn hình Samsung Note 5

Samsung Note 5 sử dụng màn hình 2K còn iPhone 6s dừng ở màn hình Full HD
 Nhìn chung iPhone 6s và Samsung Galaxy 5 cả hai đều có sự khác biệt quá lớn tuy nhiên khi sử dụng ở khoảng cách thông thường cả hai đều cho những hình ảnh chi tiết nên khó thể phân biệt được màn hình nào có độ phân giải cao hơn

3.     Phần cứng và pin

Với Apple trang bị cho điện thoại iPhone 6S Plus bộ xử lý A9 đi kèm bộ nhớ RAM 2GB. Qua thử nghiệm, máy được đánh giá là chạy khá nhanh, có thể mở một tập tin PDF 1.6GB chỉ trong 375 mili giây và mở camera chỉ trong 66,3 ms với 10 ứng dụng đang chạy ở chế độ nền. Về phần Note 5, bộ xử lý 8 nhân Exynos 7420 kết hợp với RAM 4GB cung cấp hiệu suất nhanh hơn hẳn, cho phép để mở các tập tin PDF và khởi động camera khá nhanh.
Về dung lượng pin, dòng Note mới của Samsung sở hữu pin lên đến 3,000mAh, còn iPhone 6S Plus dùng thỏi pin 2,750mAh.

Kết luận
Không thể kết luận sớm đâu là sản phẩm tốt nhất và đáng để sở hữu ở thời điểm hiện tại khi mọi sự so sánh vẫn còn chưa cân bằng. Một sản phẩm chỉ mới là giới thiệu nên chưa thực sự đưa ra để nhiều người sử dụng, đánh giá ở điều kiện thực tế.Mỗi một sản phẩm đang cố gắng thể hiện được những phẩm chất vốn có của mình.Tuy nhiên với hãng Apple sẽ không làm người sử dụng thất vọng về nó. Vậy việc lựa chọn sử dụng iPhone 6s plus chính hãng hay Samsung Galaxy Note 5 đó đều là một quyết định hoàn hảo.


So sánh iPhone 6s plus chính hãng và Sam Sung Galaxy Note 5 So sánh iPhone 6s plus chính hãng và Sam Sung Galaxy Note 5 Reviewed by Unknown on 4/11/2016 01:21:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.