Hướng dẫn phân biệt iphone 5 lock và iphone 5 quốc tế


Hiện nay trên thị trường tồn tại hai loại một là bản quốc tế hai là bản lock. Đối với những người không hiểu biết nhiều về công nghệ thì việc phân biệt giữa 2 loại sản phẩm này rất khó khăn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn cách phân biệt iphone 5 lock và iphone 5 quốc tế cho các bạn tham khảo.
Để có thể phân biệt được iphone 5 quốc tế và phiên bản khóa mạng bạn cần phải hiểu nó khách nhau ở đâu từ đó mới rút ra được đặc điểm nhận dạng của chúng.

Khái niệm chung dành cho iphone 5 lock và quốc tế

Hướng dẫn phân biệt iphone 5 lock và iphone 5 quốc tế
Nhìn bằng mắt thường rất khó phân biệt iphone 5 bản lock và quốc tế.

iphone 5 quốc tế là gì?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản iphone 5 bản quốc tế là dòng máy được nhà sản xuất cung cấp đại trà trên toàn thế giới. Được các công ty nhập khẩu chính hãng nhập khẩu về phân phối trong nước. Loại này khi mua về các bạn chỉ cần lắp sim vào là sử dụng bình thường.

iphone 5 lock là gì?

iphone 5 lock là dòng máy do các nhà mạng viễn thông nhập về cung cấp cho người sử dụng dịch vụ của họ. Loại này sẽ bị “phù phép” để chỉ có thể sử dụng được 1 loại sim của chính nhà mạng đấy thôi. Do đó sau khi được mang về Việt Nam, muốn sử dụng được bình thường các bạn phải tiến hành mở khóa mạng.
Hướng dẫn phân biệt iphone 5 lock và iphone 5 quốc tế
Sử dụng sim là cách đơn giản nhất để phân biệt.

Hướng dẫn cách phân biệt iphone 5 lock và iphone quốc tế

Dựa vào những đặc điểm của hai loại iphone 5 bản lock và bản quốc tế  mà bạn sẽ có 3 cách đơn giản nhất để phân biệt đó là:

Cách thứ nhất sử dụng sim

Để phân biệt bằng cách bạn lấy sim của một nhà mạng bất kỳ đem lắp vào khay sim của chiếc máy này. Nếu thấy máy nhận sim bình thường thì đó là iphone 5 quốc tế còn nếu máy không nhận sim thì có thể đó là hàng lock. Lưu ý: Khi kiểm tra chỉ gắn sim vào khung sim của máy không gắn lên các khung khác vì đó có thể là khung của sim ghép thì máy vẫn nhận bình thường mà bạn không phát hiện ra được.
Kiểm tra bằng số imei là cách chính xác nhất để phân biệt.

Cách thứ hai kiểm tra qua số imei của máy

mỗi 1 chiếc iphone trước khi xuất xưởng đều được cung cấp một mã số. Để kiểm tra số imei bạn nhấn phím *#06# nhấn nút gọi đợi 1 lát sẽ thấy dãy 15 số hiện ra. Có cách khác bạn vào phần setting (cài đặt) > General (Cài đặt chung)> Thông tin (About) > Tìm dòng imei. Sau đó truy cập vào trang web iphone IMEI để kiểm tra thông tin. Nhập mã số của máy vào để kiểm tra rồi đợi phản hồi. Bảng thông tin hiện ra bạn tìm dòng Sim Lock nếu ghi là Locked hay Unknow thì đó là iphone 5 lock còn nếu ghi Unlocked thì đó là bản quốc tế.

Cách thứ ba bạn có thể phân biệt bằng cách tra cứu bảng danh sách các dòng máy 

của các nhà mạng trên thế giới là sẽ phân biệt được đó iphone 5 lock và iphone 5 quốc tế. Bạn vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu kéo xuống gần hết bảng thông tin bạn sẽ thấy dòng chữ ghi Model sau đó sử dụng phần mã số này trung cập vào trang web cả Apple http://support.apple.com/kb/HT1937 để kiểm tra.
Việc phân biệt iphone 5 lock iphone 5 quốc tế không quá khó nhưng đòi hỏi người sử dụng cần có sự hiểu biết nhất định. Trên đây là một số cách đơn giản giúp các bạn phân biệt hai loại điện thoại này nhanh nhất.
Thẻ mô tả:
Mặc dù đã xuất hiện khá lâu trên thị trường nhưng không phải ai cũng biết cách phân biệt iphone 5 lock và quốc tế. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé!


Hướng dẫn phân biệt iphone 5 lock và iphone 5 quốc tế Hướng dẫn phân biệt iphone 5 lock và iphone 5 quốc tế Reviewed by vi tường on 8/14/2016 09:36:00 CH Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.