Những đột phá trong công nghệ tạo nên bước tiến mới


Sự phát triển của công nghệ hiện nay cho phép người dùng tiếp cận với nhiều sản phẩm mang tính năng vượt trội. Điều đó cũng là một bước tiến lớn trong ngành công nghệ điện tử hiện nay.
Các phiên bản thử của các sản phẩm mới được tung ra thị trường hiện nay, một phần nhằm kích thích trí tò mò của người tiêu dùng, một phần tạo điều kiện thuận lợi cho sự chuẩn bị kĩ càng hơn đối với các doanh nghiệp.

Xe hơi thông minh đầu tiên của Alibaba bắt đầu cho đặt trước

Sau hơn một năm phát triển, chiếc “xe hơi internet” đầu tiên của công ty Alibaba mang tên RX5 đã bắt đầu cho phép đặt hàng trước tại Trung Quốc, Với giá dự kiến vào khảng $22.230 và sẽ bắt đầu giao đến tay người dùng trong tháng 8 tới. Được biết, chiếc RX5 là sản phẩm hợp tác giữa Alibaba và công ty sản xuất ô tô có vốn nhà nước là SAIC Motor Corp.
Chiếc xe thông minh của Alibaba đang được mong chờ
Chiếc xe thông minh của Alibaba đang được mong chờ

Chiếc RX5 sử dụng hệ điều hành YunOS

Chiếc RX5 sử dụng hệ điều hành YunOS, vốn là một phần mềm được Alibaba phát triển hướng đến các thiết bị gia dụng thông minh như tủ lạnh, máy hút bụi và điều hòa không khí. Với RX5, Alibaba mang tham vọng kết nối tất cả các thiết bị gia dụng cùng với chiếc xe này vào hệ sinh thái Internet-Of-Things khép kín, nơi mọi người trong gia đình có thể chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực tốt hơn ngay tại nhà hoặc trên đường đi. RX5 hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói cùng với các công cụ điều hướng thiết yếu. Cùng với hệ điều hành YunOS được tích hợp với dịch vụ thanh toán trực tuyến phổ biến của Alibaba là Alipay sẽ cho phép chiếc xe “tự” trả tiền thay cho chủ nhân tại một số điểm giao dịch. Alibaba cũng cho biết thêm là Hệ thống “bản đồ thông minh” tích hợp sẵn sẽ không yêu cầu Wifi hoặc GPS để theo dõi vị trí của xe, thay vào đó là gán cho mỗi chiếc RX5 một ID Internet duy nhất, giúp thu thập các dữ liệu về các chuyến đi trước đó của chủ xe để có thể ra quyết định quảng cáo phù hợp.
Bên cạnh việc bắt đầu cho đặt trước chiếc xe Tàu này, Kỹ sư trưởng của YunOS, ông Zhang Chunhui cũng cho biết thêm là công ty sẽ sớm mở mã nguồn hệ điều hành này cho các nhà phát triển để họ có thể phát triển nhiều trò chơi, ứng dụng hơn cho các xe thông minh tiếp theo của Alibaba.

Samsung đang thử nghiệm GearVR phiên bản mới

Samsung đang có những động thái nhất định trong việc chuẩn bị ra mắt chiếc kính GearVR tiếp theo của mình để phục vụ cho Galaxy Note 7. CƠ sở dữ liệu hải quan Zauba của Ấn Độ mới đây đã phát hiện được một lô thiết bị thử nghiệm của Samsung với tên mã SM-R323.
Gear VR phiên bản mới của Samamsung
Gear VR phiên bản mới của Samamsung
Khi so sánh với chiếc Samsung GearVR trước đây có tên mã SM-R322 thì có thể thấy thiết bị mới này sẽ không có nhiều thay đổi về tính năng lẫn thiết kế. Các thông số kỹ thuật được đề cập trong thiết bị này cũng khá hạn chế bởi nó chỉ tiết lộ rằng thiết bị mới sẽ được trang bị kết nỗi bluetooth, tức có khả năng được sử dụng như một thiết bị không dây. Có thể, điểm khác biệt lớn nhất giữa chiếc kính VR mới so với chiếc GearVR cũ chỉ nằm ở việc nó được thay đổi về cổng kết nối, bởi chiếc Note 7 sẽ sử dụng cổng USB Type C chứ không phải là micro USB như các điện thoại Samsung hiện tại. CÒn hơn 1 tháng nữa thì chiếc Note mới nhất sẽ bước ra ánh sáng, có lẽ đến lúc đó chúng ta mới có thêm nhiều tin tức về thiết bị VR này.
Có thể thấy rằng, bằng chiêu thức kinh doanh mới này, các nhà đầu tư sẽ có cơ hội thu về một nguồn lợi nhuận lớn. Đồng thời đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng cao từ phía người tiêu dùng.
Những đột phá trong công nghệ tạo nên bước tiến mới Những đột phá trong công nghệ tạo nên bước tiến mới Reviewed by vi tường on 8/12/2016 01:50:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.