Có nên mua iphone 6 plus quốc tế cũ không


Vì nằm trong cùng một tầm giá nên nhiều người băn khoăn không biết nên mua iphone 6 plus quốc tế cũ hay iphone 6 plus lock. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đánh giá về hai sản phẩm này cho các bạn tham khảo và có được sự lựa chọn cho mình. 

Đánh giá iphone 6 plus quốc tế cũ

Trước hết cần phải khẳng định cả iphone 6 plus quốc tế cũ và iphone 6 plus lock đều là hàng chính hãng do Apple sản xuất. Từ thiết kế cho đến cấu hình đều tương tự so với phiên bản mới đang được bày bán tại các cửa hàng. 

iPhone 6 plus chinh hang
iphone 6 plus bản lock được đánh giá có nhiều ưu điểm hơn. 

Những ưu điểm của iphone 6 plus bản lock so với quốc tế

Xét trên nhiều phương diện thì iphone 6 plus bản lock được đánh giá là có nhiều ưu điểm tốt hơn  so với iphone 6 plus cũ.

Thứ nhất nguồn gốc xuất xứ và chất lượng đảm bảo

Phần lớn iphone 6 plus lock đều là hàng xách tay trực tiếp từ nước ngoài có xuất xứ chủ yếu từ các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore…Chúng đều là hàng mới like new đến 98 – 99%, full hộp phụ kiện đầy đủ, nhiều chiếc thậm chí vừa mới active trước đó vài ngày hạn bảo hành còn tận 12 tháng.
Trong khi đó nếu mua iphone 6 plus quốc tế cũ, người tiêu dùng có thể mua từ nhiều nguồn hàng như trong nước và ngoài nước. Nhưng về mặt nguồn gốc và chất lượng thường không đảm bảo được rất có thể mua phải hàng dựng kém chất lượng. 

Thứ hai về mặt hiệu năng sử dụng 

Vì là hàng like new nên hiệu năng của iphone 6 plus hàng lock được đánh giá cao hơn so với iphone 6 plus quốc tế cũ. Máy chưa qua sử dụng nhiều nên khả năng xử lý còn tốt nhanh và nhạy. Từ cảm ứng 3D Touch cho đến lướt web, chơi game hiển thị đồ họa và khả năng tương thích vượt trội hơn. 
Thời lượng pin của iphone 6 plus lock cũng được đánh giá cao hơn so với hàng quốc tế cũ vì đã qua sử dụng nhiều nên pin dễ bị chai hơn. 

Thứ ba là iphone 6 plus lock giữ giá tốt hơn

Nếu bạn bỏ tiền ra mua một chiếc iphone 6 plus hàng lock bạn sẽ yên tâm là chiếc máy của bạn giữ giá tốt hơn qua thời gian. Trên thực tế giá của những sản phẩm này trên thị trường thường rất ổn định, có bán lại hoặc trao đổi cũng không bị rớt giá. Ngược lại nếu bạn mua một chiếc iphone 6 plus quốc tế cũ giá trị của chiếc máy bị khấu hao rất nhanh, chỉ cần qua vài tháng sử dụng giá của nó đã bị rớt thảm hại. 

Nen mua iPhone 6 quoc te hay iPhone 6 lock
iphone 6 quốc tế cũ rớt giá mạnh hơn so với bản lock. 

Một số phiền toái khi sử dụng iphone 6 plus bản lock so với iphone 6 plus quốc tế

Mua iphone 6s plus lock là các bạn phải chấp nhận một số điểm hạn chế của loại iphone này đó là: 
Phải tiến hành unlock mạng
Nếu mua iphone 6 plus quốc tế cũ các bạn chỉ cần cho sim vào là sử dụng được bình thường ngay. Thì đối với iphone 6 plus bản lock các bạn phải tiến hành mở khóa mạng mới sử dụng được. Thông thường bạn sẽ có hai cách để mở khóa cho điện thoại đó là: mua mã code và sử dụng sim ghép. Chi phí của việc mua mã code là từ 2 – 3 triệu đồng còn mua sim ghép chỉ cần 100 – 350 trăm nghìn. 
Phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng
Nếu các bạn sử dụng sim ghép cho iphone 6 plus bản lock thì trong quá trình sử dụng phát sinh một số lỗi như: tin nhắn, danh bạ, không kiểm tra USSD, lỗi iMessage và Factime, 3G chập chờn…Tuy nhiên hiện nay người ta đã có phần mềm Jailbreark có khả năng fix được hoàn toàn các lỗi trên. Nên các bạn có thể yên tâm sử dụng bản lock như bản quốc tế. 
Nếu bạn vẫn đang còn băn khoăn không biết nên mua iphone 6 plus quốc tế cũ hay bản lock thì những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Tùy theo điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng các bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. 
Có nên mua iphone 6 plus quốc tế cũ không Có nên mua iphone 6 plus quốc tế cũ không Reviewed by Unknown on 9/09/2016 09:04:00 CH Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.